Những lưu ý khi sử dụng serum

28/03/2017 | 1145 |
0 Đánh giá
Không phải cứ sử dụng một loại serum tùy ý nào đó là sẽ tốt cho da. Bạn nên tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng serum để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất.

1. Sử dụng cho các vùng da chuyên biệt:

Serum nên được sử dụng riêng ở các vùng da khác nhau như da mặt, da vùng cổ, da vùng mắt… bởi các vùng da khác nhau sẽ cần có sự chăm sóc khác nhau. Vùng da nên được chăm sóc đặc biệt bằng serum là vùng da quanh mắt, vì đây là vùng da rất nhạy cảm, nhanh lão hóa và dễ tố tuổi tác của bạn nhất.

1.jpg (15 KB)

2. Sử dụng càng nhanh càng tốt:

Ngay sau khi mở ống serum, bạn nên sử dụng một cách nhanh chóng nhất có thể, nếu không muốn serum bị bay hơi và giảm hiệu quả. Đó là lý do vì sao mà serum thường được lưu trữ trong các ống nhỏ đặc biệt.

3. Sử dụng tùy thuộc vào mùa:

Việc sử dụng serum cũng nên tùy thuộc vào mùa và khí hậu. Mùa nóng, bạn nên sử dụng serum chứa nhiều nước cho cả da thường và da khô. Loại serum chứa nhiều dầu không nên sử dụng mùa nóng bởi nó có thể gây bít lỗ chân lông, loại serum này phù hợp nhất với mùa hanh khô và mùa đông, giúp da giữ nước và không bị khô nhăn.

2.jpg (129 KB)

4. Sử dụng thường xuyên:

Bạn có thể sẽ cảm nhận một sự thay đổi ngay lập tức trên da sau lần đầu tiên sử dụng serum, như cảm thấy da nhẹ hơn, mượt mà và thậm chí là săn chắc hơn. Nhưng hầu hết các chất dinh dưỡng trong serum đều có hiệu quả sau 4 tuần, đặc biệt là khi da bạn đã có dấu hiệu nhăn, tấy đỏ hoặc lỗ chân lông to. Bạn nên sử dụng serum thường xuyên để đạt được hiệu quả cao nhất.

 

Đây là những nguyên tắc bình thường nhưng lại quan trọng cho những ai quyết định mua và sử dụng serum nhé!


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0898 101 939