Bỏng rát khi bôi Serum Vitamin C lần đầu?

29/05/2017 | 18050 |
0 Đánh giá
Lần đầu sử dụng Serum Vitamin C thì chuyện bỏng rát, châm chích là chuyện bình thường nhé! Không chăm chích mới có vấn đề đấy.

Lần đầu tiên mua Serum Vitamin C, chị em háo hức sử dụng. Sau khi bôi xong lại thấy hơi rát rát, cảm giác bỏng nhẹ. Chị em nghĩ thôi xong, mình đã bị dị ứng rồi.
Sai lầm nhé!

* Giải thích:
- Vì Serum vitamin C rất đậm đặc và vì bản chất của Vitamin C nguyên chất nên khi bôi lên da lần đầu tiên, sẽ cảm thấy hơi rát, châm chích và hơi bỏng.
 - Đó là do Serum Vitamin C đã thẩm thấu vào da, kích thích sản sinh collagen, kích thích các sợi đàn hồi phục hồi. Từ đó, cho ra tác dụng làm săn chắc và căng tràn cho da.
- Và việc gây ra bỏng rát này chứng tỏ Serum vitamin C thật sự nguyên chất. Còn các chế phẩm hay các chất phái sinh từ Vitamin C thì sẽ không gây ra tình trạng này đâu nhé.

* Biện pháp khắc phục:
- Sau khi bôi xong mà bị bỏng rát thì ngưng sử dụng trong 2-3 ngày, cho đến khi da bình thường trở lại.
- Tiếp theo, chỉ nhỏ 1 giọt Serum Vitamin C vào lòng bàn tay, nhỏ thêm 2 giọt nước vào lòng bàn tay, dùng ngón tay khuấy đều. Sau đó, bôi khắp mặt.
 - Lúc này các chị em sẽ vần thấy cảm giác bỏng và hơi nóng, nhưng nhẹ hơn nhiều so với lúc đầu vì chúng ta đã pha loãng nồng độ Serum Vitamin C
- Sau khi da đã thích nghi một khoảng thời gian, các chị em có thể tăng liều lượng lên: 1,5 giọt serum + 2 giọt nước -> 2 giọt serum + 1 giọt nước -> 2-3 giọt Serum. Tùy theo tình trạng của mỗi người mà điều chỉnh thời gian nhé!

* Lưu ý: 
- Tình trạng bỏng rát có thể không xuất hiện ở người đã từng dùng qua dung dịch Vitamin C tương tự như Serum Vitamin C.
- Đối với những người có da mỏng và da mẫn cảm thì chỉ nên dùng 1-2 giọt thôi nhé, tốt nhất là pha thêm nước
- Tuyệt đối không đổ nước vào lọ serum nhé, như vậy sẽ làm serum bị biến chất đấy.

Nếu có thắc mắc chị em cứ comment bên dưới hoặc kết bạn Zalo ( 0898 101 939) để hỏi nhé.


* Liên hệ tư vấn: 0898 101 939


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0898 101 939